DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

7 tác dụng tuyệt vời của cây kế sữa

Share Ngày đăng: 02:28:27 - 23/12/2017 - Số lượt người xem: 2938

 

Cây kế sữa là loài cây rất quen thuộc nhưng ít người biết đến tác dụng thần kỳ của nó.

 

1. Giải độc gan

Cây kế sữa có hoạt tính giải độc mạnh mẽ, giúp tái tạo các tế bào gan, thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể qua gan, đồng thời làm đảo ngược tự nhiên tác hại của việc sử dụng rượu bia... Cây kế sữa đã được công nhận là một liệu pháp điều trị cho các bệnh nhân gan khác nhau, bao gồm hội chứng gan nhiễm mỡ, say rượu, vàng da, bệnh vẩy nến, viêm gan và những người khác.

 

2. Giúp bảo vệ chống lại ung thư

Hạt giống cây kế sữa là một nguồn cung cấp flavonoid chống oxy hóa gọi là silymarin. Silymarin có liên quan với việc giảm nguy cơ phát triển ung thư bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch, ức chế sự phát triển khối u ung thư.

 

3. Giúp điều chỉnh Cholesterol trong cơ thể

Cây kế sữa có lợi cho sức khỏe tim mạch và giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol bằng cách giảm viêm, làm sạch máu và ngăn ngừa tổn thương oxy hóa trong các động mạch.

 

4. Trợ giúp kiểm soát hoặc ngăn chặn bệnh tiểu đường

Theo Viện Y tế quốc gia, có một số nghiên cứu hấp dẫn cho thấy rằng uống silymarin, các hóa chất chính được tìm thấy trong cây kế sữa, cùng với điều trị thông thường có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường bằng cách giúp kiểm soát đường huyết.

 

5. Giúp ngăn ngừa sỏi mật

Cây kế sữa giúp hỗ trợ các nội tiết và hệ thống tiêu hóa trong việc sản xuất mật và các enzym, giúp làm sạch máu, đồng thời có thể giúp thanh lọc cơ thể, từ đó điều chỉnh các chức năng của túi mật, ngoài thận và lá lách giúp ngăn ngừa sỏi mật và sỏi thận.

 

6. Cải thiện sức khỏe làn da

Nghiên cứu cho thấy chất phytochemical được tìm thấy trong silymarin của cây kế sữa có hiệu quả làm ức chế tia cực tím ánh sáng gây oxy hóa trên da. Cây kế sữa được coi là một chất ức chế mạnh oxy hóa tia UV có thể gây ra các bệnh về da như ung thư da. Việc áp dụng silymarin tìm thấy trong cây kế sữa cho da cũng làm giảm tổn thương da do xạ trị ở những bệnh nhân đã điều trị cho bệnh ung thư.

 

7. Chống lão hóa

Chất chống oxy hóa từ cây kế sữa có thể làm chậm quá trình lão hóa trên da, làm giảm nguy cơ một số rối loạn phổ biến nhất và nghiêm trọng ở người lớn bao gồm bệnh tim, ung thư, tiểu đường, thận và tổn thương gan, da già và các vấn đề về mắt.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác