DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

5 lời khuyên cho việc tạo động lực rèn luyện sức khoẻ của trẻ

Share Ngày đăng: 05:46:32 - 04/08/2017 - Số lượt người xem: 407

Bất cứ ai cũng có khoảng thời gian cảm thấy “bất lực” trong việc đưa thể thục thể thao rèn luyện sức khỏe trở thành một trong những thói quen hàng ngày. Nhưng nếu đưa đứa trẻ vào vòng xoáy, chúng hầu như đều không cảm thấy thế.

 

Tại sao tập thể dục hàng ngày là điều rất khó đối với phụ huynh? Bởi vì động lực thường đi xuống.

 

Dominique Wakefield, huấn luyện viên cá nhân và huấn luyện viên thể dục thể hình có trụ sở tại Berrien Springs, MI nói: "Bố mẹ thường không ngủ đủ giấc và phần lớn thời gian thường dùng để đáp ứng nhu cầu của người khác. Sự pha trộn giữa cảm xúc và thể chất, dẫn đến có động lực ít hơn cho hoạt động thể chất".

 

Thật dễ dàng để tập thể dục vào "của bạn sẽ không được tốt đẹp" danh sách, nhưng tập thể dục là quá quan trọng để giữ trên lò đốt trở lại.

 

Wakefield cho biết: "Có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ đến từ việc vận động cơ thể, như giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh kinh niên như ung thư và bệnh tim, và đặc biệt quan trọng đối với bố mẹ chúng ta. Thêm vào đó, tập thể dục cũng cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và giảm căng thẳng - những lợi ích đặc biệt mà bố mẹ đặc biệt cần."

 

Một lý do khác để trở thành phụ huynh năng động: Bạn sẽ thiết lập một ví dụ tuyệt vời cho con của bạn. Wakefield nói: "Trẻ em bắt chước những gì chúng nhìn thấy xung quanh chúng, và điều này thường bắt đầu rất sớm. Vì vậy, khi trẻ em thấy bố mẹ của chúng tập thể dục, chúng sẽ trở nên năng động hơn khi trưởng thành."

 

Hãy thử bốn thủ thuật này để khai thác những nguồn động lực đáng ngạc nhiên, làm cho việc tập luyện dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Dậy sớm. Sức mạnh ý chí không phải là nguồn tài nguyên không giới hạn - bạn sử dụng nó càng nhiều vào ban ngày, bạn càng có ít động lực để bước chân đến phòng tập. Đó là lý do tại sao một số người thường hay tập vào buổi sáng, khi năng lượng của họ ở mức tối đa.

 

Và đây không phải là lý do duy nhất để thay đổi thói quen tập thể dục buổi sáng. Wakefield cho biết: "Nếu bạn đợi đến cuối ngày, sẽ có rất nhiều điều sẽ xảy ra và mọi thứ sẽ xuất hiện cản trở việc tập thể dục. Vì thế, khi các con của bạn đi ngủ sớm, và bạn nên đi ngủ cùng. Bằng cách này bạn có thể thức dậy sớm và tập thể dục, và lên kế hoạch hoàn hảo hơn cho những việc cần làm trong ngày.”

 

Kêu gọi mọi người tham gia. Wakefield nói: "Bố mẹ thích thời gian cho gia đình, đó là lý do tại sao thường được ưu tiên hơn cho việc tập thể dục. Nếu kết hợp cả hai thì bạn sẽ có nhiều động lực hơn để làm những gì bạn yêu thích – như dành thời gian chơi với con của bạn. Có rất nhiều hoạt động thể chất tốt cho mọi lứa tuổi. Đi chơi Frisbee trong công viên, đạp xe đạp, hoặc chăm sóc vườn.

 

Nếu bộ môn bạn muốn tập không thân thiện với trẻ nhỏ, hãy tìm một người bạn có cùng sở thích, như chạy bộ hoặc đạp xe. "Bởi vì nó làm bản thân có trách nhiệm hơn" Wakefield nói. "Bạn sẽ không muốn để cho người khác phiền lòng bằng cách không đi tập thể dục cùng. Thêm vào đó, trò chuyện với bạn bè sẽ làm cho buổi tập trở nên thú vị hơn!"

 

Suy nghĩ đơn giản. Erin McGill, giám đốc phát triển sản phẩm của Học viện Y học thể thao Quốc gia nói: "Phần lớn mọi người không tập thể dục vì nó có vẻ là một việc làm đáng sợ, khó chịu". "Nhưng bạn không cần dành một tiếng mỗi ngày để đến phòng tập - có rất nhiều cách để biến các hoạt động hàng ngày và công việc đỡ nhàm chán hơn. Và từ đó cũng làm cho việc tập luyện dễ dàng hơn nhiều như 10 phút đi bộ mỗi ngày, một ngày vài lần sẽ dễ dàng hơn là dành một khoảng thời gian dài để đến phòng tập "

 

Một vài ý tưởng: Lấy từng túi hàng mỗi lần từ ô tô, hay squats, chống đẩy khi bạn đang chờ giặt quần áo, hoặc lên xuống cầu thang 2 lần để nhịp tim tăng lên.

 

Đặt các thiết bị ngay trung tâm, dễ thấy. Đôi khi một điều đơn giản như đưa thiết bị tập luyện của bạn vào phòng khách có thể là chìa khóa để động lực tăng cao hơn.

 

Wakefield nói: "Trong tầm nhìn, trong tâm trí là điều đương nhiên."Hãy đặt thảm tập hay quả bóng tập ở vị trí dễ nhìn thấy, và bạn sẽ có nhiều động lực khi nhìn chúng hơn. Mỗi khi bạn nhìn thấy chúng, bạn sẽ được nhắc nhở."

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác