DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

12 thói quen của người khỏe mạnh

Share Ngày đăng: 02:40:35 - 02/10/2017 - Số lượt người xem: 461

Ăn sáng

Điều này rất quan trọng vì một loạt lý do. Nó bắt đầu sự trao đổi chất và ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy những người lớn ăn sáng lành mạnh sẽ làm việc tốt hơn và những đứa trẻ ăn sáng đều đặn sẽ có điểm cao trong các bài kiểm tra. Nếu bạn không có thời gian cho bữa sáng, hãy nhẹ nhàng bằng thanh granola hoặc một miếng trái cây. Chỉ cần đừng bỏ qua nó.

 

Lập kế hoạch bữa ăn

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Dành chút ít thời gian, rồi ngồi xuống và xem xét mục tiêu và nhu cầu của bạn. Bạn có muốn giảm cân? Cắt giảm lượng đường, mỡ hoặc carbs? Thêm protein hoặc vitamin? Lập kế hoạch cho bữa ăn giúp bạn kiểm soát được việc bạn nên ăn gì và khi nào. Hơn hết: Bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những chiếc bánh rán trong phòng nghỉ tại nơi làm việc.

 

Uống nhiều nước lọc

Nó có rất nhiều lợi ích cho bạn. Duy trì hydrat hóa là yếu tố đầu danh sách, nhưng cũng có thể giúp bạn giảm cân. Một lý do để uống nhiều nước lọc? Nước uống có đường có liên quan đến chứng béo phì và bệnh đái tháo đường týp 2. Nếu bạn không phải là một fan của nước lọc, hãy thêm hương vị với vài lát cam, chanh, vôi, dưa hấu, hoặc dưa chuột.

 

Dành thời gian tập thể dục

Không chỉ lấy một tách cà phê - đứng dậy và di chuyển. Làm một số động tác sâu hoặc kéo dài. Sẽ tuyệt vời cho cơ thể và tâm trí của bạn. Chỉ cần 30 phút đi bộ năm lần một tuần có thể giúp giữ cơ thể khỏe mạnh. Và nếu bạn không thể làm cùng một lúc, vài động tác ngắn cũng giúp ích.

 

Có thời gian nghỉ

Thời gian kiểm tra email và phương tiện truyền thông xã hội rất nhiều? Chắc chắn, cập nhật mới nhất của bạn bè và gia đình của bạn chỉ là một cú nhấp chuột, nhưng bạn có thực sự cần để xem hình ảnh của bữa ăn mới nhất của người anh họ của bạn? Hãy chờ cho đến sáng. Đặt thời gian để đăng xuất và đặt điện thoại xuống. Khi bạn cắt giảm thời gian vào màn hình, nó sẽ giúp bạn làm những việc khác. Đi bộ, đọc sách, hoặc giúp gia đình nấu ăn cho bữa tối tuyệt vời.

 

Học thêm vài điều mới

Kỹ năng mới giữ cho trí óc của bạn khỏe mạnh. Đăng ký một lớp nhảy hoặc một hội thảo viết sáng tạo. Tốt hơn nữa, hãy học thêm một ngôn ngữ mới. Công việc tinh thần có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa và thậm chí có thể trì hoãn những ảnh hưởng của bệnh Alzheimer.

 

Không Hút thuốc

Bỏ thuốc lá! Đó là một động thái lớn hướng tới sức khoẻ tốt hơn. Cơ thể bạn tự sửa chữa nhanh chóng. 20 phút sau khi hút điếu thuốc cuối cùng, nhịp tim và huyết áp giảm. Tại sao lại chần chừ? Hãy bỏ thói quen xấu này ngay hôm nay. Bác sĩ sẽ vui lòng giúp bạn bắt đầu.

 

Ngủ sâu giấc

Có rất nhiều lợi ích để liệt kê. Một giấc ngủ ngon giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, trí nhớ rõ ràng và tập trung hơn, giúp bạn học những điều mới. Về lâu dài, nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp bạn giữ được nhịp đập. Mục tiêu là ngủ 7 đến 9 tiếng một đêm. Để nghỉ ngơi tốt nhất, hãy thực hiện theo đúng kế hoạch - đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

 

Luyện tập cơ bắp

Tập luyện sức khỏe giúp cơ thể bạn vận chuyển chất béo cho cơ bắp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn đang lười biếng. Nhưng những bài luyện tập này cũng có thể giúp bạn ốm bớt, tăng cường sức khỏe tim, và xây dựng xương vững chắc. Thực hiện các bài tập tập luyện sức khỏe ít nhất hai lần một tuần.

 

Đi dạo ngoài trời

Một vài phút dưới ánh nắng mặt trời làm tăng mức độ vitamin D, tốt cho xương, trái tim, và tâm trạng của bạn. Thêm vào đó, ở bên ngoài nghĩa là bạn có nhiều khả năng di chuyển cơ thể của bạn thay vì đậu xe trước TV hoặc máy tính. Một nghiên cứu cho thấy những người đi dạo trong các không gian xanh đô thị thì bình tĩnh hơn những người đi bộ trong các khu vực xây dựng.

 

Giữ vững sự cân bằng

Nếu bạn trẻ và năng động, cân bằng tốt sẽ giúp bạn tránh được thương tích. Nếu bạn già hơn, nó sẽ giữ cho bạn hoạt động lâu hơn và giảm nguy cơ té và phá vỡ xương. Mặc cho tuổi tác, sự cân bằng tốt có nghĩa là cơ bắp vững chắc hơn, trái tim khỏe mạnh hơn và tự tin hơn. Yoga và thái cực quyền là những cách tuyệt vời để làm việc đó, nhưng bất cứ điều gì giúp bạn di chuyển, thậm chí đi bộ, cũng có thể giúp ích.

 
< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác